slogan

 
 

topbannerv1

THÔNG TIN KHOA HỌC

TÓM TẮT:

Như chúng ta đã biết, cơn đau thắt ngực hoặc tương đương cơn đau thắt ngực là triệu chứng mang bệnh nhân đến với bác sĩ lâm sàng. 

Đọc tiếp...

Tóm tắt

Ở bệnh nhân đau thắt ngực ổn định, nhịp tim tăng làm tăng triệu chứng và biểu hiện hiệu thiếu máu cơ tim do làm tăng nhu cầu oxy cơ tim và giảm thời gian đổ đầy tâm trương.

Đọc tiếp...

Tóm tắt

Tổng quan:

Khởi đầu điều trị tăng huyết áp bằng viên phối hợp 2 thuốc liều cố định có thể được đề nghị ở những bệnh nhân có nguy cơ tim mạch cao để tăng tuân trị và hiệu quả. Phối hợp được yêu thích bao gồm một thuốc ức chế men chuyển với một ức chế Canxi nhóm Dihydropyridine.

Đọc tiếp...

ĐẠI CƯƠNG

Đái tháo đường típ 2 là một yếu tố tiên lượng quan trọng của các biến cố tim mạch trong tương lai bất kể có hiện diện của bệnh tim thiếu máu cục bộ hay không [1,2].

Đọc tiếp...

Đặt vấn đề: Hàng năm có nhiều bệnh nhân được chẩn đoán tănghuyết áp (THA), khiến cho việc kiểm soát huyếtápnhanh và hiệu quả mang ý nghĩa quyếtđịnh.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mục tiêu

Dữ liệu thu thập được từ các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy Ivabradine thông qua việc ức chế kênh If có thể giúp làm giảm sự mất cân bằng oxi hóa và cải thiện chức năng nội mạc mạch máu. 

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mục tiêu của phân tích này là xác định tác dụng của phối hợp liều cố định perindopril và indapamide với ức chế canxi ở bệnh nhân đái tháo đường típ 2. 

Đọc tiếp...

Tóm tắt:

Cơn đau thắt ngực hoặc tương đương cơn đau thắt ngực là triệu chứng mang bệnh nhân đến với bác sĩ lâm sàng và một số trong những bệnh nhân này được chỉ định chụp và/hoặc can thiệp mạch vành (can thiệp mạch vành qua da hoặc phẫu thuật bắc cầu nối chủ vành). 

Đọc tiếp...

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Rivaroxaban (Xarelto, Janssen) kết hợp với Aspirin để làm giảm nguy cơ bịcác biến cốtim mạch nặngở người lớn bị bệnh động mạch vànhhoặc bệnh động mạch ngoại biênmạn tính.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Tổng quan: Tiến triển bệnh lâu dài sau nhồi máu cơ tim chưa được hiểu rõ. Chúng tôi đãđánh giá hình thái và tính chất mạch vành(CL/NCL) của nhồi máu cơ tim tái phát trong một quần thể lớn bệnh nhân thực tế

Đọc tiếp...

ABSTRACT

Mở đầu: Tăng huyết áp có nhiều cơ chế khác nhau. Do đó, việc điều trị phối hợp nhiều loại thuốc tác động lên nhiều cơ chế khác nhau là cần thiết để đạt huyết áp mục tiêu cho hầu hết bệnh nhân.

Đọc tiếp...

Nghiên cứu mới cho thấy: Tiêu thụ hai hoặc nhiều hơn hai khẩu phần các sản phẩm sữa nguyên kem mỗi ngày có liên quan với tỷ lệ bệnh tim mạch và tỷ lệ tử vong thấp hơn, so với tiêu thụ ít sữa hoặc tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo.

Đọc tiếp...